Xuất bản thông tin

Các thôn khu tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85 xã yên thọ năm 2016

Các thôn khu tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85 xã yên thọ năm 2016


 

Căn cứ luật người cao tuổi Việt Nam

Căn cứ nghị định số 06/2011NĐ-CP ngày 14/11/2011 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều luật NCT.

Căn cứ quyết định số 2897/QĐ-UBND ngày 12/09/2011 của UBND Tỉnh Quảng Ninh quy định tặng quà, mức tặng quà mừng thọ NCT trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện kế hoạch của ban đại diện hội NCT thị xã Đông Triều.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy- HĐND-UBND xã Yên Thọ.

Hội NCT xã Yên Thọ lập kế hoạch triển khai tổ chức mừng thọ cho NCT tròn 70, 75, 80, 85 tuổi trên địa bàn xã nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế NCT 01/10/2016.

          Tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi là thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống xưa của người Việt Nam, trải qua bao thăng trầm lịch sử tục yến lão xưa và lễ mừng thọ ngày nay được bảo tồn và phát huy. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình dòng họ tỏ đạo hiếu đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục với ông bà, cha mẹ, giáo dục con cháu nếp sống, nếp nghĩ nhân văn, nhân đạo

                      

       

      

                    

       

" Uống nước nhớ nguồn

    Ăn quả nhớ kẻ trồng cây"

         Với sự mẫu mực của trí thức và kinh nghiệm tích lũy qua quá trình công tác cống hiến lớp người cao tuổi thực sự là nguồn lực to lớn quý giá, có vai trò quan trọng trong công việc xây dựng gia đình theo mô hình " ấm no hạnh phúc, bình đẳng tiến bộ" góp phần cho sự nghiệp phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa phương.

 

 

                                                       Nguyễn Thị Thúy