Xuất bản thông tin

Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ xuân Bính Thân 2016

Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ xuân Bính Thân 2016

Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu", hôm nay ngày 16/02/2016 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Bính Thân, trường THCS Yên Thọ phát động và tổ chức tết trồng cây trong toàn trường trồng cây đầu xuân mới với mục đích tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, thân thiện trong trường học.


Học sinh trường THCS Yên Thọ tham gia ngày Tết trồng cây

       Phong trào đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội TNTP và dưới sự hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm các lớp tham gia trồng các loại cây: cây bóng mát, cây cảnh, .... xung quanh khu vực sân thể chất, vườn trường của nhà trường để tạo bóng mát khu vui chơi của các em học sinh trong tương lai đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống. Đó cũng là hình thức giáo dục học sinh noi gương, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 Cô và trò trường THCS Yên Thọ tham gia Tết trồng cây xuân 2016

     Tết trồng cây là một phong trào thực sự có ý nghĩa, xuất phát từ một việc làm nhỏ nhưng giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường sống. Đặc biệt trong thời điểm con người đang phải gồng mình chống chọi với sự biến đổi khí hậu ngày một khắc nghiệt hiện nay. Qua đó các em sẽ có ý thức hơn với mỗi việc làm hành động của mình trong việc bảo vệ môi trường sinh thái. Thực hiện lời Bác dạy: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Tết trồng cây đã thực sự trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 

                                                                                               Nguyễn Lan Anh