BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 04/2019

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG

THÁNG 04/2019

I . Đánh giá khái quát tình hình Trung tâm HTCĐ tháng 04/2019

- Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã về việc tổ chức các hoạt động trọng tâm trong tháng.

- Được sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể,  các trường học, doanh nghiệp, TT đã triển khai kịp thời các hoạt động trong tháng, thực hiện các nội dung cơ bản trong tháng:  tuyên truyền, thực hiện các chuyên đề về pháp luật, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật, các hoạt động nhân đạo, từ thiện,  GD truyền thống, GD sức khoẻ, môi trường, vật nuôi...

-  Được sự tham gia nhiệt tình của các ban nghành, các  em học sinh, các tầng lớp nhân dân trong toàn xã Yên Thọ.

I.1.  Kết quả tổ chức thực hiện

Tên hoạt động giáo dục

Đơn vị thực hiện

Số lượt người tham gia

26/03/2019

HN tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại thôn Trại Hà, 906

Thôn Trại Hà, 906

27/03/2019

Kỷ niêm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Trạm Y tế xã

27/03/2019

HN tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại thôn Yên Sơn, Thọ Sơn, Yên Hòa

3 thôn

31/3/2019

Tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, nơi công sở, công cộng

Cán bộ nhân dân  các cơ quan, trường học, thôn, xóm

18/04/2019

Trường THCS tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019

Ban GH, Liên đội trường thcs Yên Thọ

18/04/2019

Tiêm Vác xin cho bà mẹ mang bầu và các cháu nhỏ.

Trạm Y tế xã

19/04/2019

HN xây dựng nông thôn mới triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019.

Ban XDNTM

20/4/2019

Tổng vệ sinh trường học và đường giao thông liên thôn

THCS

20/04/2019

Tuyên truyền phòng chống bệnh dich tả lợn Châu Phi trenn địa bàn xã.

UBND, Truyền thanh xã

22/4/2019

tuyên truyền GD pháp luật cho HS

Trường THCS

25/04/2019

Tiêm Vác xin cho các cháu nhỏ

Trạm YT xã

Tốt

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của Trung tâm HTCĐ trong tháng 05/2019

II.1. Dự kiến các hoạt động

Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5/2019. Tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương, đáp ứng nhu cầu người học.

- Giáo dục truyền thống thông qua các ngày lễ lớn trong tháng 5/2019.

- Tổ chức tuyên truyền pháp luật,  không buôn bán, tàng trữ pháo và vật liệu nổ, không vi phạm tệ nạn xã hội. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện luật giao thông đường bộ, an toàn giao thông.

- Tiếp tục chương trình học tập suốt đời, duy trì phong trào đọc sách từ ngày hội đọc năm 2019, xây dựng xã hội học tập.

- Tiếp tục phong trào thi đua "Quản lý tốt- Dạy thật tốt-Học thật tốt" trong các nhà trường, tổ chức ôn tập và thi học kỳ II năm học 2018-2019. Tham gia cuộc thi do cấp trên tổ chức.

- Tuyên truyền giáo dục sức khỏe: Phòng, chống các bệnh theo mùa;

- Tuyên truyền công tác tiêm phòng định kỳ cho bà mẹ và trẻ em trong tháng.

- Tuyên truyền, chuyển giao KHKT: Kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh cho lúa chiêm xuân năm 2019.

- Duy trì GD bảo vệ môi trường: Tổ chức tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường. Ngõ xóm phong quang, đường làng sạch đẹp.

- Đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện an toàn thực phẩm.

II.2. Đối tượng tham gia

- Ban Giám đốc Trung tâm HTCĐ xã Yên Thọ.

- Các ban,  ngành, đoàn thể,  tổ chức xã hội, học sinh các trường học trong xã.

- Các tầng lớp nhân  dân trong toàn xã.

II.3. Thời gian, địa điểm tổ chức

- Thời gian thực hiện: Từ 26/4/2019 - 25/5/2019

- Địa điểm: Hội trường UBND xã,  nhà văn hóa các thôn, Trạm y tế, các trường học trong xã Yên Thọ.

II.4. Tổ chức thực hiện

- Ban giám đốc Trung tâm HTCĐ xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động tháng 5 năm 2019; báo cáo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, tạo điều kiện giúp đỡ để Trung tâm HTCĐ hoàn thành tốt kế hoạch. Kết hợp các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học để thực hiện.

- Lực lượng phối kết hợp: Các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân trong xã.

II.5. Lực lượng phối kết hợp:

- Các ban ngành đoàn thể của 11 thôn trên địa bàn và các trường THPT, THCS, TH, MN. Toàn bộ nhân dân trong xã Yên Thọ.

- Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động tháng 5 năm 2019. Đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm  tao điều kiện để Trung tâm HTCĐ hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.

III. Các đề xuất, kiến nghị:

(Không có đề nghị).

Nơi nhận: