Asset Publisher

Hội nghị tập huấn giảm thiểu mất cân bằng giới tính năm 2012

Hội nghị tập huấn giảm thiểu mất cân bằng giới tính năm 2012


HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC

“GIẢM THIỂU MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH”

 

Căn cứ kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 15/11/2012 của UBND huyện Đông Triều “V/v tổ chức các hoạt động hướng ứng tháng quốc gia về dân số, ngày dân số Việt Nam 26/12/2012”.

Căn cứ tình hình của địa phương, ngày 13/12/2012 trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Thọ, UBND xã, Trạm y tế xã Yên Thọ tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác dân số - KHHGĐ năm 2012 với chủ đề: “Kiểm soát có hiệu quả tốc độ gia tăng tỉ số giới tính khi sinh vì tương lai hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển bền vững của đất nước”.

Tới dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Cường – Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Trần Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của xã, các cộng tác viên dân số, Bí thư Chi bộ, trưởng phó thôn, đại diện nhân dân 11 thôn khu trong toàn xã.

 

 

Hội nghị đã tọa đàm về thực trạng sức khỏe bà mẹ và trẻ em, về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, các giải pháp của Nhà nước, xã hội, gia đình. Kiểm soát có hiệu quả tình trạng mất cân bằng giới tính của địa phương Yên Thọ. Triển khai các loại hình cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng dân số cho nhân dân.

 

 

Hội nghị đã giúp nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân và của toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình đối với sức khỏe và hạnh phúc của người dân, với gia đình và sự phát triển của đất nước, giúp các cấp lãnh đạo tăng cường chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã Yên Thọ trong việc thực hiện công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình.

                                                                   CTV Bùi Thị Liên