Asset Publisher

Thầy và trò trường THCS Yên Thọ tưng bừng trong ngày hội "Thanh, thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn 26/3/2015"

Thầy và trò trường THCS Yên Thọ tưng bừng trong ngày hội "Thanh, thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn 26/3/2015"


         Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 84 năm‎ ngày thành lập Đoàn 26/3/1931 - 26/3/2015, hôm nay trường THCS Yên Thọ tưng bừng tổ chức lễ kỉ niệm 26/3 - ngày hội "Thanh, thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn" với nhiều chương trình vô cùng đặc sắc và ý nghĩa.

          Tham dự Ngày hội có BGH nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Cô Nguyễn Lan Anh - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày 26/3 qua các chặng đường phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh từ khi được thành lập cho đến ngày nay. Trải qua 84 năm thành lập và phát triển tuổi trẻ Việt Nam đã khẳng định sức mạnh của mình đặc biệt là trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước hiện nay.

          Lễ kỷ niệm được tiếp nối với một chương trình nghệ thuật đặc sắc, phần thi văn nghệ và thiết kế thời trang mang nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo của các em học sinh, mang đậm tính dân tộc nhưng cũng không kém phần hiện đại thể hiện sức trẻ căng tràn với tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc...Tiêu biểu là tiết mục kịch......của chi đội 9A, tiết mục múa Sen của chi đội 8B, tiết mục nhảy dân vũ của chi đội 9B, 7A, 8A... Tất cả các tiết mục đều có sự đầu tư dàn dựng công phu thể hiện sự hưởng nhiệt tình của các em học sinh, sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh. Đặc biệt hơn cả là phần thi trình diễn thời trang, phần thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người không chỉ ở sự sáng tạo, khéo léo, cách thể hiện hài hước, vui nhộn của các em mà còn thấy được trong nội dung nhiều thông điệp thật ý nghĩa về nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: An toàn giao thông, bảo vệ môi trường hay phòng chống tệ nạn xã hội...

          Buổi chiều cùng ngày, các em tiếp tục tham gia thi các trò chơi dân gian: thi thổi cơm truyền thống bằng nồi đất, thi kẹp bóng về đích. Cả sân trường rộn rã tiếng cười, tiếng reo hò cổ vũ, niềm vui rạng ngời trên gương mặt thầy và trò như thấy được cả không khí ngày hội đang ngập tràn.

 

 

 

          Chương trình Lễ kỷ niệm 26/3/2015 của trường THCS Yên Thọ kết thúc đã để lại trong lòng các thầy cô giáo và học sinh với nhiều dư âm, ấn tượng tốt đẹp. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải thưởng cho các chi đội. Nhưng có lẽ giải thưởng quí giá nhất mà các em nhận được sau những hoạt đông ngoại khóa này là sự giao lưu học hỏi, tinh thần đoàn kết bạn bè, sự sẻ chia, yêu thương nhau. Đây thực sự là một sân chơi thật bổ ích và ý ‎nghĩa mang tính giáo dục cao.

Nguyễn Thu Trang