Lễ dâng hương – thắp nến tri ân ngày 27/7/2018 tại nghĩa trang xã Yên Thọ


 

         

          Thực hiện Thông báo số 245/TB-UBND ngày 20/7/2018 của Ủy ban nhân dân thị xã về việc tổ chức Chương trình thắp nến tri ân, viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018.

         Hôm này ngày 26/7/2018  UBND, phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều nói riêng, tổ chức chương trình lễ dâng hương - thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- kiệt sĩ  ( 27/7/1947 – 27/7/2018) tại nghĩa trang xã Yên Thọ.

        Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

          Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cứ đến những ngày này mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp.

 

 

 

 

Quang cảnh buổi lễ

 

 

 

 

Dâng hương tưởng niệm, tri ân liệt sĩ

 

 

Lãnh đạo thị xã Đông Triều thắp hương lên mộ phần các anh hùng liệt sĩ

 

 

 

 

 

Văn nghệ trong buổi lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ

 

         Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh./.

 

                   

                                                                                     TTHTCĐ-Xã Yên Thọ


No comments yet. Be the first.

Others:
Mới nhất